5 mẹo để viết tiêu đề WordPress được nhấp nhiều nhất

Rate this post

Ý tưởng ngồi xuống và lướt qua một số bài tập viết tiêu đề để tìm “cái duy nhất” có vẻ thừa. Tuy nhiên, khi bạn nghĩ rằng tiêu đề là thứ số một bạn viết trong WordPress mỗi ngày, thì không phải vậy.

sự thật: Nếu mọi người không nhấp vào tiêu đề của bạn, nội dung của bạn sẽ không được đọc.

Tiêu đề của bạn là một phần của bài viết của bạn mà mọi người có nhiều khả năng đọc. David Ogilvy, “Cha đẻ của Quảng cáo,” nói, “Trung bình, số người đọc tiêu đề nhiều gấp năm lần số người đọc nội dung.” Có thể bạn đã nghe câu nói này từ ông ấy: “Khi bạn viết tiêu đề, Bạn đã đã chi 80 xu.”

Bạn không cần phải là một thiên tài quảng cáo để tạo các tiêu đề có thể nhấp được.Các công cụ miễn phí như Xưởng phân tích tiêu đề Các tiêu đề của bạn có thể được tối ưu hóa và các bài tập viết tiêu đề có thể đưa ra những ý tưởng hay nhất của bạn.

Dưới đây là năm bài tập như vậy được thiết kế để thu hút độc giả và giúp tiêu đề của bạn xếp hạng cao hơn.

1. Sử dụng mẫu tiêu đề

Nếu bạn không có ý tưởng hoặc chỉ thiếu cảm hứng, sử dụng mẫu viết tiêu đề có thể nhanh chóng giúp bạn trở lại đúng hướng.

Dưới đây là ba mẫu bạn có thể thử:

Tiêu đề “Tại sao”

Tiêu đề “Tại sao” là một trong những định dạng tiêu đề đáng tin cậy nhất, đặc biệt khi chia sẻ trên mạng xã hội. Vào năm 2014, Fractl và BuzzStream đã tiến hành một nghiên cứu chung khảo sát 220.000 bài báo từ 11 ngành dọc.Họ phát hiện ra rằng các bài báo có tiêu đề “Tại sao” kiếm được trung bình 21.000 cổ phiếu mỗi tháng.

Tiêu đề “Tại sao” hiệu quả vì chúng đánh vào sự tò mò tự nhiên của mọi người – chúng ta muốn biết “tại sao” – đó chỉ là một phần của con người.

Khi chúng tôi thấy một cái gì đó như “Tại sao những con cóc này trở thành kẻ ăn thịt đồng loại,” ta phải click, nếu không, câu hỏi “tại sao cóc ăn thịt người” sẽ lởn vởn trong đầu ta cả ngày.

tiêu đề địa lý quốc gia

Bây giờ, có một nghệ thuật để viết một tiêu đề “tại sao” tuyệt vời. Bạn cần ba yếu tố chính:

 1. chủ đề của bài viết. Trong bài báo của National Geographic, đó là con cóc.
 2. hành động hoặc kết quả. Trong bài báo của National Geographic, đó là ăn thịt đồng loại.
 3. Động từ kết nối chủ đề của bài viết với kết quả. Trong bài báo của National Geographic, điều này là “đảo ngược”.

Sau đó, hãy thử đưa phần tử vào định dạng sau:

“Tại sao (chủ ngữ) (động từ) (hành động/kết quả).”

Ví dụ: “Tại sao các nhà thiết kế đồ họa từ bỏ Adobe mãi mãi” hoặc “Tại sao các nhà phát triển nên tải xuống tiện ích mở rộng Chrome này”.

Hoặc, nếu bạn muốn thay đổi từ dòng tiêu đề “tại sao” truyền thống, hãy thử định dạng sau:

“(chủ ngữ)(động từ)(hành động/kết quả). Đó là lý do tại sao.”

Ví dụ: “Các nhà thiết kế đồ họa đã thề sẽ không bao giờ sử dụng Adobe nữa. Đây là lý do” hoặc “Hơn 15.000 nhà phát triển đã tải xuống tiện ích mở rộng Bugs của Chrome. Đây là lý do”.

Mẹo để tạo ra các tiêu đề “tại sao” tốt nhất là sử dụng từ ngữ một cách thông minh. Thay đổi động từ bạn sử dụng, sử dụng tính từ hoặc thêm bí ẩn. Hãy tự hỏi: Làm thế nào để dòng tiêu đề của tôi khơi dậy sự tò mò? Tò mò là chìa khóa.

liệt kê các tiêu đề

Danh sách các tiêu đề du lịch trực tuyến cực kỳ tốt. Nghiên cứu của Fractl và BuzzStream cho thấy họ nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên mạng xã hội, chiếm 22,45% số cổ phiếu được nghiên cứu.

Các bài báo dạng danh sách phổ biến vì định dạng của bài báo khiến việc đọc trở nên dễ dàng và thú vị. Mọi người cũng tò mò về “những thứ x” được đề cập trong tiêu đề, vì vậy họ nhấp vào để tìm hiểu xem chúng là gì.

Có một số định dạng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng trong tiêu đề danh sách của mình. Đây là một danh sách ngắn:

 • X điều bạn chưa biết về Y
 • X điều sẽ thay đổi cách bạn nhìn mọi thứ mãi mãi Y
 • X Những điều tôi đã học được trong Y-Ing
 • X điều và những gì bạn có thể học hỏi từ họ
 • Điều gì X có thể cho bạn biết về Y
 • điều X thành Y

Để làm cho các tiêu đề này phù hợp với bạn, hãy thử thay thế “điều” bằng một từ cụ thể hơn mô tả bài viết của bạn. Ví dụ: nếu bài viết của bạn tổng hợp các bài đăng hay nhất trên Instagram năm 2022, thì bạn có thể thêm “X Bài đăng trên Instagram”.

Làm thế nào để tiêu đề

Các tiêu đề hướng dẫn không thu hút được sự tò mò và bí ẩn giống như tiêu đề “tại sao” và danh sách, nhưng chúng vẫn có giá trị sử dụng. Trong nghiên cứu Fractl và BuzzStream, chúng có 18,42% thị phần – vì vậy chúng chắc chắn có thể nhấp được.

Điểm hay của các tựa game hành động là bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chúng. Bạn có thể sử dụng định dạng tiêu đề cơ bản được hiển thị bên dưới và thêm liên lạc của riêng bạn bằng cách hoán đổi các từ.

 • Làm sao
 • Làm thế nào X làm/có/ngay cả khi Y
 • Làm thế nào để làm X trong khi Y
 • Cách sử dụng X đến Y
 • Làm thế nào để 10 trong W Mẹo đơn giản

Mẹo để tạo các tiêu đề có thể nhấp là tạo ra một ranh giới tốt giữa giáo dục và thú vị. Bạn muốn nhấp vào tiêu đề “Làm thế nào để viết một cuốn tiểu thuyết chỉ trong năm tuần (Vâng, thực sự!)” hay “Làm thế nào để viết cuốn tiểu thuyết của bạn?”

Sử dụng các tính từ, cách diễn đạt trừu tượng và cách kể chuyện để làm cho tiêu đề của bạn trở nên thú vị. Một trong những tiêu đề đơn giản nhất, dễ bấm nhất mà tôi từng thấy là “Here Comes the Sun – Sự kết thúc của nền văn minh’.Ai có thể cưỡng lại việc nhấp vào nó?

tiêu đề

Nếu chủ đề của bạn thiên về kinh doanh hơn, bạn cũng có thể sử dụng một trong các tiện ích bổ sung sau để thêm gia vị cho tiêu đề của mình:

 • – Hướng dẫn cơ bản
 • (bản 2022)
 • – Mọi thư bạn cân biêt
 • (loại trừ)
 • (+ Lời khuyên của chuyên gia)

lời khuyên của chuyên gia: Nếu bạn thích ý tưởng sử dụng các mẫu tiêu đề, hãy cài đặt Trình phân tích tiêu đề Studio WordPress Plugin. Nó sẽ gợi ý các tiêu đề “tại sao”, “danh sách” và “làm thế nào” cho bạn.

2. Viết 25 phiên bản cho mỗi tiêu đề

Nếu bạn nghĩ rằng tiêu đề đầu tiên, thứ hai và thứ ba bạn viết là tốt nhất, thì bạn đang kỳ vọng quá nhiều vào bản thân. Sự sáng tạo của chúng ta hoạt động tốt nhất khi chúng ta giải phóng bản thân khỏi nhu cầu trở nên hoàn hảo và chỉ thử nghiệm. Đó là lý do tại sao bài tập này rất tuyệt vời.

Để làm được điều đó, hãy lấy sổ ghi chép của bạn nếu bạn muốn viết tay hoặc một tài liệu mới nếu bạn muốn đánh máy. Sau đó, thử thách bản thân viết 25 tiêu đề “tại sao”, danh sách và cách thực hiện theo các quy tắc sau:

 • Một khi bạn viết tiêu đề, bạn quên nó đi
 • Nếu bạn nghĩ rằng tiêu đề là “quá ngu ngốc” hoặc “hơi nhàm chán”, hãy viết nó đi.
 • Hãy thử một vài phong cách và định dạng khác nhau
 • hãy táo bạo và chấp nhận rủi ro
 • Cho phép bản thân dành nhiều thời gian nếu bạn cần – đừng vội vàng!

Những quy tắc này được thiết kế để ngăn phần hoảng loạn trong bộ não của bạn chỉ trích mọi tiêu đề (thứ cản trở sự sáng tạo của bạn).

Sau khi bạn có danh sách ít nhất 75 đầu sách, hãy đặt bút xuống và đọc to từng đầu sách. Từ quan điểm khoa học, viết thêm tiêu đề Giải phóng những ý tưởng sáng tạo nhất của bạn. Bạn có thể nhận thấy rằng những ý tưởng sau này của bạn táo bạo hơn và độc đáo hơn.

Để tạo ra các tiêu đề tốt nhất có thể, hãy đánh dấu bất kỳ tiêu đề nào nổi bật. Nếu bạn thích một cụm từ, phong cách hoặc từ cụ thể, vui lòng đánh dấu nó.

Sau đó, sử dụng danh sách rút gọn tiêu đề của bạn làm nguồn cảm hứng, hãy tạo một số tiêu đề mới sử dụng những phần hay nhất của các tiêu đề cũ. Điều này sẽ thu hẹp danh sách lựa chọn của bạn xuống còn ba đến năm tùy chọn.

Bạn có thể chọn “một” từ các tiêu đề này hoặc tiếp tục xây dựng các tiêu đề mới cho đến khi bạn hài lòng. Hoặc, nếu bạn muốn thực hiện phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu, hãy thực hiện kiểm tra song song tiêu đề của bạn.

Bài tập viết này có vẻ mệt mỏi, nhưng tôi hứa bạn sẽ thích kết quả. Khi Upworthy yêu cầu các nhà văn của họ hoàn thành hoạt động này, họ đã kiểm tra tiêu đề đầu tiên và cuối cùng mà mỗi nhà văn nghĩ ra. Dòng tiêu đề cuối cùng có số lần nhấp nhiều gấp ba lần.

3. Vuốt từ được người xem sử dụng

Đối tượng của bạn có thể truyền cảm hứng cho nội dung của bạn và họ có thể truyền cảm hứng cho tiêu đề của bạn.

Xây dựng nội dung xung quanh các từ khóa mà khán giả của bạn đang tìm kiếm sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong SERPs. Từ khóa cũng cho phép khán giả tìm thấy bạn, vì vậy sử dụng từ khóa là phương pháp hay nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Một bài tập viết tiêu đề có thể giúp bạn nhanh chóng tạo ra một tiêu đề hay là chỉ cần tìm các từ khóa mà đối tượng của bạn tìm kiếm có liên quan đến chủ đề của bạn. Sau đó, lướt qua các từ khóa này và tạo một danh sách tổng thể (nếu bạn đã tối ưu hóa bài viết của mình cho SEO, chỉ cần sử dụng các từ khóa chính, phụ và LSI). Sau đó, xem qua danh sách và cố gắng sử dụng từng cái trong một tiêu đề tiềm năng.

Chiến dịch này sẽ dẫn đến một số tùy chọn tiêu đề tiềm năng. Thực hiện các tùy chọn này và tinh chỉnh chúng cho đến khi bạn tìm thấy một tùy chọn có yếu tố “có thể nhấp được”. Bạn cũng có thể muốn thử một số bài tập viết tiêu đề khác trong bài viết này, chẳng hạn như thêm số và khơi gợi cảm xúc, để thêm gia vị cho tiêu đề của mình.

lời khuyên của chuyên gia: Đôi khi các từ khóa tốt nhất cho một bài báo không rõ ràng ngay lập tức. Plugin Headline Studio có thể chấm điểm từ khóa trong tiêu đề của bạn và giúp bạn tìm các từ khóa thay thế có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

4. Thêm số vào tiêu đề

Thêm số vào tiêu đề của bạn là một cách chắc chắn để tăng tác động của bạn lên đến 36%. Vì vậy, nếu bạn đang vật lộn để tìm nguồn cảm hứng cho tiêu đề, nhìn vào các con số là một cách thông minh để đánh bại sự trì hoãn cùng với các bài viết khác trong SERPs.

Đối với bài tập này, hãy cuộn qua các bản nháp của bạn và xác định bất kỳ con số nào mà khán giả của bạn có thể quan tâm. Con số đó có thể là số điểm bạn đã trình bày (nếu bạn đang viết một bài báo dạng danh sách) hoặc số liệu thống kê. Ghi lại tất cả các tùy chọn có thể để bạn có thể thử một số.

lời khuyên của chuyên gia: Số từ 3 đến 10, theo một nghiên cứu của BuzzSumo thúc đẩy sự tham gia tối đa trên mạng xã hội. Nếu bạn có chúng, hãy sử dụng chúng!

Bây giờ, hãy nghĩ về cách mỗi con số có thể biến thành một danh hiệu chiến thắng. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc với các số liệu thống kê sau: 54,4% lưu lượng truy cập web toàn cầu Từ thiết bị di động, bạn có thể thử đặt tiêu đề như “54,4% lưu lượng truy cập đến từ thiết bị di động”. Trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động không? “

Hoặc, đây là tiêu đề từ TechRadar Một bài viết về điện thoại thông minhVí dụ.

tiêu đề radar công nghệ

Đừng hài lòng với tiêu đề đầu tiên mà bạn nghĩ ra. Cố gắng đưa ra ba đến năm tùy chọn cho mỗi điểm dữ liệu. Động não sẽ khiến ý tưởng của bạn trôi chảy để bạn có thể tìm ra một tiêu đề hấp dẫn.

5. Tìm kiếm từ đồng nghĩa cảm xúc

Các tiêu đề khơi gợi phản ứng cảm xúc sẽ nhận được nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội hơn các tiêu đề không gây được cảm xúc.

Chủ đề của bạn không cần phải quá quan trọng, gây chia rẽ hoặc chỉ ra lợi ích từ ngôn ngữ tạo ra cảm xúc. Bạn có thể thêm cú đấm vào tiêu đề của mình bằng cách thay thế một số từ và cụm từ bằng các từ thay thế giàu cảm xúc hơn.

Để thảo luận, hãy đặt tiêu đề “5 cách để cải thiện hoạt động tiếp thị của bạn vào năm 2022.”

Có hai từ trong câu này mà chúng ta có thể nhắm đến: “cách” và “cải tiến”.

“The Way” không có nhiều từ đồng nghĩa thú vị. Nhưng chúng ta có thể thay đổi cách nó ảnh hưởng đến người đọc bằng cách thêm một tính từ. Vì bài viết của chúng tôi tập trung vào cách tiếp thị tốt hơn nên Không đau đớn, Đơn giản và Dễ dàng đều là những lựa chọn tốt.

“Cải thiện” có nhiều từ đồng nghĩa khơi gợi cảm xúc, bao gồm “nâng cao”, “trang bị thêm”, “sửa đổi” và “nâng cấp”.

Sử dụng những nâng cấp này, chúng tôi có thể biến một tiêu đề nhàm chán thành một trong các tùy chọn sau:

 • 5 cách dễ dàng để nâng cấp hoạt động tiếp thị của bạn vào năm 2022
 • 5 cách dễ dàng để thúc đẩy hoạt động tiếp thị của bạn vào năm 2022
 • 5 cách thực sự đơn giản để cải thiện hoạt động tiếp thị của bạn vào năm 2022

và như thế.

Không phải tất cả các câu mới đều có tác dụng phù hợp, vì vậy bạn nên thử một vài cách kết hợp và so sánh chúng để tìm ra câu đúng. Thử và sai là bạn của bạn.

lời khuyên của chuyên gia: Headline Analyzer Studio cũng là bạn của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm từ điển đồng nghĩa gồm hàng trăm từ có sức mạnh hướng đến cảm xúc.

Cách sử dụng các bài tập viết tiêu đề để có lợi cho bạn

Bạn không cần phải là một bậc thầy ngôn ngữ nổi tiếng hay một nhà thơ thiên tài để tạo ra những tiêu đề hấp dẫn sẽ khiến mọi người chạy đến để nhấp vào bài viết của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm cho tiêu đề của mình có thể nhấp được, hãy thử năm bài tập viết tiêu đề sau:

 1. Chuyển sang các định dạng tiêu đề đã được chứng minh như “tại sao”, danh sách và định dạng hướng dẫn
 2. Liệt kê 25 tiêu đề tiềm năng
 3. Tạo tiêu đề dựa trên từ khóa đối tượng
 4. Xây dựng tiêu đề xung quanh các con số
 5. Thêm ngôn ngữ cảm xúc vào tiêu đề của bạn

Tất nhiên, sử dụng Xưởng phân tích tiêu đềPlugin phân tích tiêu đề WordPress Tốt cho bạn. Những công cụ này sử dụng dữ liệu để biến một tiêu đề nhàm chán thành một tiêu đề hấp dẫn khiến người xem không thể bỏ qua.