Top Android Framework được sử dụng nhiều nhất bạn nên biết

Rate this post

Thói quen hàng ngày,làm việc,học tập của chúng ta đều hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng ứng dụng mà chúng ta đã cài đặt trên điện thoại của mình Android hoặc iOS.

Để đề cập đến một số hoạt động, chúng tôi kiểm tra thông báo ứng dụng Gmail của mình, đặt giao đồ ăn qua Grab, trò chuyện với đồng nghiệp qua messager hoặc zalo… và theo dõi những người chúng tôi ngưỡng mộ trên Instagram, facebook…

Các Framework, là các công nghệ đa thành phần cho phép phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chính vì thế hôm nay trong bài viết này chúng ta cùng điểm qua Top Android Framework được sử dụng nhiều nhất bạn nên biết. Bài viết sẽ đánh giá khách quan nhất về các ưu và nhược điểm của từng Framework.

Top Android Framework được sử dụng nhiều nhất

Lựa chọn Android Framework để phát triển ứng dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào công cụ của DEV sử dụng, cũng như mục dích và yêu cầu của khách hàng hoặc công ty mà các DEV đưa ra lựa chọn hoàn hảo. Phần này sẽ xem xét các Android framework phổ biến và hiệu quả nhất cho năm 2023, cũng như các tính năng quan trọng nhất của chúng chắc chắn các DEV sẽ thấy hữu ích.

Top Android Framework

Top Android Framework được sử dụng nhiều nhất bạn nên biết

1. Ionic Framework

Ionic Framework là một Framework để phát triển các ứng dụng android và ios.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã xác minh nó là một khung Android mã nguồn mở và miễn phí. Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng lai phức tạp với HTML5, CSS3 và JavaScript làm các phần xây dựng cốt lõi. Ionic đã phát triển để trở thành một trong những framework nổi tiếng nhất để phát triển Android nhờ các tính năng đa nền tảng và khả năng giao tiếp với AngularJS.

Ionic là tập hợp các công cụ phần mềm, cử chỉ và hoạt ảnh. Những công cụ này cho phép tạo các ứng dụng web tiến bộ, máy tính để bàn và thiết bị di động chất lượng cao từ một cơ sở mã duy nhất. Ionic đã có được một lượng người hâm mộ khá lớn nhờ nền tảng của nó trong các khung Cordova và Angular.

Top Android Framework - Ionic Framework

Top Android Framework – Ionic Framework

Hơn 4 triệu ứng dụng đã được phát triển bới Ionic Framework và hơn 5 triệu nhà phát triển tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới sử dụng. Hơn nữa, nó tích hợp với một số dịch vụ, bao gồm Google Play, Instagram và các nền tảng khác. Ionic là một trong những Android Framework mới tuyệt vời nhất để phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động vì CLI đơn giản và tính linh hoạt của nó.

NỔI BẬT

 • Phát triển ứng dụng di động đa nền tảng
 • Giao diện người dùng mặc định tự nhiên.
 • Tiện ích Cordova
 • Trong JavaScript, các thành phần được sử dụng.
 • Khả năng tương thích của Framework với Angular, các Framework JavaScript mới nhất và phần lớn các Framework giao diện người dùng được phát hành theo giấy phép MIT, bao gồm React.js và Vue.js.

2. Flutter

Flutter là một bộ công cụ phát triển phần mềm cho phép bạn tạo các ứng dụng không phải là các framework Android khác. Đây là SDK ứng dụng dành cho thiết bị di động đa nền tảng do Google tạo và duy trì.

Nó được viết bằng ngôn ngữ lập trình Dart và nhằm hỗ trợ phát triển đa nền tảng. Flutter là lựa chọn framework phổ biến nhất để phát triển và xây dựng ứng dụng.

Top Android Framework - Flutter Framework

Top Android Framework – Flutter Framework

Flutter Framework của Google sử dụng công cụ kết xuất 2D có tên là Skia để tạo hình ảnh giống với Thiết kế Vật liệu và đặc tính thiết kế của Cupertino.

NỔI BẬT

 • Tự động refresh lại app khi chỉnh sửa cho phép DEV test liên tục mà không cần build lại chương trình.
 • Có sẵn một thư viện widget phong phú và đa dạng.
 • Tiết kiệm thời gian phát triển
 • Công cụ kết xuất riêng của nền tảng để kết xuất trên canvas cho phép mã được chia sẻ trên các hệ thống đích.
 • Google hy vọng rằng Flutter là môt công cụ lập trình đa nền tảng chính thức cho Android, iOS, trình duyệt Web, Windows, macOS, Linux và các thiết bị dành riêng cho nền tảng khác.

3. React Native

React Native được phát triển bởi đội ngũ lập trình của facebook, là một trong những framework mã nguồn mở mạnh mẽ cung cấp và hỗ trợ đáng kể cho nhiều loại công cụ phát triển và môi trường phát triển tích hợp (IDE). React Native dựa trên React, một thư viện JS được sử dụng để tạo các ứng dụng cho nền tảng web.

Framework này được Instagram, Walmart, Airbnb, Tesla và nhiều công ty khác trong danh sách Fortune 500 tin dùng và sử dụng để phát triển các ứng dụng di động cho nền tảng của họ.

Vì phần lớn React Native API là đa nền tảng nên các nhà phát triển có thể viết code một lần và chạy code đó trên bất kỳ nền tảng nào, giúp giảm thời gian và chi phí phát triển.

Top Android Framework - React Native Framework

Top Android Framework – React Native Framework

React Native sử dụng các khối xây dựng tương tự như các khối được sử dụng trong phần lớn các Framework Android khác. Tải lại nóng là chức năng React Native cho phép nhà phát triển kết nối các tệp đã cập nhật trong khi vẫn duy trì trạng thái hiện tại của ứng dụng. Do đó, cộng đồng lập trình React Native phát triển nhanh hơn nhiều so với dự đoán của Facebook.

Theo Google Trends, React Native đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Khoảng 1600 nhà phát triển hiện đang sử dụng React Native Framework để phát triển ứng dụng.

Một số ứng dụng nổi bật sử dụng React Native Framework như Skype, Walmart , Airbnb, Uber, Instagram , Wix …. và nhiều hơn thế nữa.

NỔI BẬT

 • App được thiết kế và xây dựng bằng một UI duy nhất.
 • Chức năng Gửi mã cho phép bạn phân phối các bản cập nhật ứng dụng mà không yêu cầu người dùng ủy quyền và khởi động lại ứng dụng trên thiết bị Android của mình.
 • Cho phép bạn sử dụng các plugin bên ngoài của bên thứ ba.
 • Đơn giản hóa rất nhiều việc phát hiện lỗi.
 • Tự động refresh lại app cho phép DEV thay đổi code mà không ảnh hưởng đến trạng thái hiện tại của ứng dụng.
 • Khả năng trao đổi mã không phụ thuộc UI

4. Xamarin

Xamarin là một framework được phát triển bởi Microsoft, nó cung cấp bộ công cụ cho phép các DEV phát triển các ứng dụng cho nền tảng di động từ C#.

Các ứng dụng được viết bằng Xamarin được test trên nhiều thiết bị sử dụng dịch vụ icloud của Microsoft. Hơn nữa, do khả năng chia sẻ mã của nó, nó được các nhà phát triển ưa thích hơn vì nó giảm thời gian mã hóa và số lượng bug trong chu kỳ phát triển ứng dụng.

Hãy xem cách Xamarin chống lại các khuôn khổ Android cạnh tranh. Đây là một trong những framework đa nền tảng lâu đời và phổ biến nhất, với hơn 1,4 triệu DEV sử dụng ở hơn 120 quốc gia khác nhau.

Top Android Framework - Xamarin Framework

Top Android Framework – Xamarin Framework

Kể từ khi được giới thiệu như một thành phần của Môi trường phát triển tích hợp Visual Studio (IDE), các tổ chức lớn trong các ngành như chăm sóc sức khỏe và năng lượng đã chuyển sang sử dụng framework này. Xamarin đã xuất hiện khá lâu đời, và mức độ phổ biến của framework này đã tăng lên đáng kể theo thời gian khi so sánh với các framework Android khác.

Một số ứng dụng được phát triển bơi Xamarin Framework  như Storyo, Just Giving, The World Bank, Olo và Insightly.

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

 • Không có sự di chuyển giữa các môi trường và giao diện người dùng là bản địa.
 • Bạn có thể thêm các Component vào dự án của mình từ Cửa hàng Component của Xamarin.
 • Với Xamarin, bạn có thể chia sẻ tới 95% mã của mình trên nhiều nền tảng phát triển di động.
 • Các giao diện người dùng biểu mẫu.
 • Bạn có thể thực hiện TEST nghiêm ngặt cũng như giám sát hiệu suất ứng dụng và giao diện người dùng bằng công cụ Xamarin Test Cloud và Xamarin Test Recorder đây là 1 bộ công cụ mà mình rất yêu thích.
 • Bộ phận hỗ trợ của Microsoft hỗ trợ cập nhật liên tục và nhanh chóng thông qua các bản update.
 • Xamarin cho phép các bạn chuyển đổi code được viết bằng C# hoặc XAML. Chức năng chia sẻ code này giúp giảm thời gian code của nhà phát triển và số lượng lỗi gặp phải trong suốt quá trình phát triển.

Kết luận

Như bạn có thể thấy, hiện tại có vô số Android Framework để lựa chọn, mỗi Framework cung cấp một bộ tính năng riêng biệt mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ loại dự án phát triển ứng dụng nào. Bất kỳ tùy chọn nào trong số này, hiện đang được một số tổ chức công nghệ lớn nhất thế giới sử dụng đểphát triển ứng dụng Android phù hợp để phát triển.

Phía trên chúng tôi đã liệt kê Top Android Framework được sử dụng nhiều nhất bạn nên biết. Chúc bạn sẽ chọn được 1 Framework để bắt đầu với con đường làm lập trình của mình.

Tìm hiểu và đọc thêm nhiều tin tức về DEV và Thủ thuật hay tại CODERVIET.NET